ใบงาน ฟรี สื่อการสอน
ใบงาน ฟรี สื่อการสอน

เอาแบบเป๊ะ! วันเสาร์ช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้

0

DBS Saturday School คือ โรงเรียนกิจกรรมนอกหลักสูตรพิเศษจากประเทศอังกฤษ เปิดสอนทุกวันเสาร์โดยผู้เชี่ยวชาญและนักกีฬาอาชีพในระดับโลก วิชาที่เปิดสอนเป็นวิชาเฉพาะทั้ง ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนแมนดาริน เทคโนโลยี การแสดง รวมไปถึงกีฬาชนิดต่างๆ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เขาดีไซน์มาให้เหมาะกับเด็กอายุ 3-13 ปี ที่น่าสนใจคือเอาหลักสูตรมาจากการเรียนการสอนของประเทศอังกฤษเป๊ะเลย มีจุดเด่นในการพัฒนาทักษะของเด็กอย่างครอบคลุมและส่งเสริมให้เด็กเติมเต็มศักยภาพของตนเอง ผ่านการค้นคว้าโลกรอบตัว ไล่ตามความสนใจ และสำรวจสิ่งที่ตนเองหลงใหลอย่างมีความสุข

ช่วงเวลาสำคัญแห่งการเรียนรู้

เป๊ะอะไรบ้าง? เขาสอนกันทั้งวิชาการ การแสดง เทคโนโลยี และกีฬา มาครบทุกสกิลล์ คือเคยไปส่องตอนครูสอนเด็กๆ มาแล้ว โหวววว เด็กอายุ 6 ขวบใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ได้ สั่งโปรแกรมโรบอทได้ด้วยอะ และสอนกันตั้งแต่พื้นฐาน เอาเป็นว่าถึงลูกเราจะไม่ได้เรียนโรงเรียนอินเตอร์ เรียนวันเสาร์แบบนี้ ก็มีสำเนียงอิงลิชสุดขีดได้

ช่วงเวลาสำคัญแห่งการเรียนรู้

อย่างถ้าวิชาภาษาอังกฤษ เขาจะสอนตั้งแต่พื้นฐานออกเสียงแบบโฟนิคส์ สอนให้สนุก ออกเสียงถูกต้อง สอนไล่ไปจนถึงภาษาอังกฤษที่ยากขึ้นเรื่อยๆ

วิชาภาษาจีนแมนดารินก็มีนะ สอนแบบง่ายๆ สำหรับเด็กก่อน เอาให้คุ้นชิน สนุกกับภาษาจีน แล้วเดี๋ยวเด็กๆ ก็จะเปิดใจ และจะเรียนให้แอดวานซ์ดขึ้นไปต่อได้เอง

แล้วยุคนี้ลูกเราต้องเรียนวิชาเทคโนโลยีแล้วจริงหรือ? เคยถามผู้เชี่ยวชาญเรื่องนี้เขาบอกว่า ลองสังเกตลูกๆ เราดู ถ้าเขามาแนวชอบหุ่นยนตร์กลไก ชอบคิด ชอบหาวิธีว่าทำไมอะไรๆ เคลื่อนไหวได้ ลองให้เขาเรียนแนวนี้ดู ไม่แน่นะเขาอาจจะคืออีลอน มัสก์ตัวน้อยก็ได้ ที่ DBS เขาจะสอนพื้นฐานของวิศวกรรม สถาปัตยกรรม และฟิสิกส์ให้เด็กๆ วิชาก็มี Scratch, mBot, Ranger, Mobile App, Inventor และ Ultimate 2.0 เด็กที่เป็นเหตุเป็นผล ชอบความจริงๆ ลองดูเลยนะ

ช่วงเวลาสำคัญแห่งการเรียนรู้

และถ้าลูกแม่ๆ มาแนวแสดงออก คอร์สวิชาการแสดงนี่อย่างเริ่ด มีสอนเต้นฮิพฮอพ การแสดง รำไทย และสอนเต้นบัลเล่ต์จากสถาบัน RAD ไฮโซๆ ด้วย คือครูสอนทุกคนเป็นระดับมืออาชีพจริงๆ และถ้าน้องคนไหนมีแวว ทางโรงเรียนและครูจะผลักดันต่อให้เข้าทีมระดับมืออาชีพ และแข่งระดับประเทศ ระดับโลกต่อไปได้อีก

ช่วงเวลาสำคัญแห่งการเรียนรู้

ลูกสายกีฬา ของที่นี่เขาก็เน้นมาก มีเรียนเทนนิส บาสเก็ตบอล เทควันโด ว่ายน้ำ เรียนพื้นฐานการเคลื่อนไหวต่างๆ ไฮไลท์คือครูที่สอนเป็นนักกีฬาชื่อดังระดับโลกด้วย DBS เขาจะท้อปมากเรื่องนี้ คือครูต้องโปรเฟสชันนัลจริงเท่านั้น เคยคุยกับครูเจมส์ที่สอนว่ายน้ำ ถามเขาว่าถ้าลูกกลัวน้ำมาก ไม่กล้าว่าย ครูจะจัดการได้มั้ย ครูหัวเราะเลยบอกว่า สบายมาก เจอมาเยอะ แป๊บเดียวชอบว่ายน้ำเลย คือดีอะ

ช่วงเวลาสำคัญแห่งการเรียนรู้

ยังไม่พอ ต้องเอาให้ครบ ความวิชาชีพที่นี่ก็มีสอน คอร์สที่น่าเรียนสุดคือ Little Chef: Bread and Bakery ลูกชอบมากชัวร์ และยังมี Jumping Clay, WOW Abacus ด้วยนะ เด็กๆ จะได้เจอศาสตร์ใหม่ๆ ที่อาจทำให้เขาค้นหาตัวตนเขาเจอต่อไปในอนาคตได้

 

แม่ๆ ที่สนใจ ลองโทร.ถามได้เลยที่

โทร. 02-6661933 ต่อ 5111-3

 

ส่งตรงจากแดนผู้ดี ด้วยกิจกรรมนอกหลักสูตรที่จะส่งเสริมเด็กในช่วงวัย 3-13 ปี โดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลก อาทิ ภาษาอังกฤษ ภาษาจิน แมนดาริน เทคโนโลยี ตลอดไปจนถึงกีฬาชนิดต่างๆ ส่งเสริมศักยะภาพในตัวเด็กได้มากขึ้น

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.