ใบงาน ฟรี สื่อการสอน
ใบงาน ฟรี สื่อการสอน

Speaking Hub ฝึกทักษะภาษาอังกฤษฟรี โครงการพิเศษสำหรับเด็ก ม.ปลาย ปวช. และ ปวส.

0

ขอเชิญนักเรียน ม.ปลาย ปวช. ปวส. ร่วมโครงการ Speaking Hub ฝึกทักษะภาษาอังกฤษฟรี สวัสดีค่ะ วันนี้ขออนุญาตประชาสัมพันธ์โครงการดีๆ และที่สำคัญ ฟรี! ให้คุณครูไฟแรงทุกท่านได้รู้จักกันค่ะ  Speaking Hub เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ต้องการจะช่วยพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษที่สามารถนําไปใช้ในชีวิตประจำวันได้และช่วยตระหนักถึงปัญหาทางสังคม ควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ (Critical Thinking) ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) และเสริมสร้างความมั่นใจ (Confidence) ให้เเก่นักเรียนมัธยมต้นเเละมัธยมปลายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ขอเชิญนักเรียน ม.ปลาย ปวช. ปวส. ร่วมโครงการ Speaking Hub ฝึกทักษะภาษาอังกฤษฟรี
ขอเชิญนักเรียน ม.ปลาย ปวช. ปวส. ร่วมโครงการ Speaking Hub ฝึกทักษะภาษาอังกฤษฟรี

กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับกลุ่มเยาวชนอาสาสมัครจัดทำโครงการ Speaking Hub เพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอนออนไลน์เกี่ยวกับโลกรอบตัวภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสังคมและวิธีการสร้างเศรษฐกิจและสังคมที่ยั่งยืนด้วยตนเอง

เป็นเวทีให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ปวช. ปวส. หรือเทียบเท่า พัฒนาและฝึกฝนทักษะการพูดภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันไปพร้อมกับการให้ความรู้เกี่ยวกับวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน ค.ศ.2030 เพื่อให้เห็นว่าเป้าหมายในระดับสากลเป็นเรื่องใกล้ตัวและทุกคนสามารถร่วมสร้างโลกที่ยั่งยืนไปด้วยกัน โดยการเรียนการสอนทั้งหมดจะเป็นลักษณะออนไลน์ บนแอปพลิเคชั่น Zoom โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

Speaking Hub สามารถช่วยพัฒนาทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษของนักเรียนของท่านได้ และยังสามารถจัดเป็นหนึ่งในกิจกรรมนอกหลักสูตรร่วมกับวิชาชุมนุมต่างๆ ทางเรามีการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชั้นเรียนของนักเรียนเพื่อเป็นข้อมูลในการให้คะแนนความประพฤติหรือคะแนนอื่นๆที่อาจเป็นประโยชน์ให้ท่านอาจารย์ในการประเมินนักเรียน

ขอเชิญนักเรียน ม.ปลาย ปวช. ปวส. ร่วมโครงการ Speaking Hub ฝึกทักษะภาษาอังกฤษฟรี
ขอเชิญนักเรียน ม.ปลาย ปวช. ปวส. ร่วมโครงการ Speaking Hub ฝึกทักษะภาษาอังกฤษฟรี

รูปแบบการเรียนการสอนของเราเป็นอย่างไร ?

– มีคอร์สให้เลือกทั้งหมด 5 เลเวล
– เนื้อหาในคอร์สจะเปิดโอกาสให้ฝึกพูดภาษาอังกฤษอย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับประเด็นสำคัญต่างๆในโลก
– เปิดรับนักเรียน 8 คน/คอร์ส
– คอร์สจะมีระยะเวลาเรียนติดต่อกัน 4 สัปดาห์ โดยเรียนสัปดาห์ละ 1 ครั้ง
– ทุกคอร์สสอนโดยครูอาสาที่ชำนาญในการใช้ภาษาอังกฤษ ที่ผ่านการทดสอบและได้รับการคัดเลือกตามมาตรฐานของ SpeakingHub
– ระยะเวลาในการเรียนการสอน 55 นาที
– สอนผ่าน Google Meet ซึ่งง่ายต่อการใช้งาน
– มีการประเมินผลหลังจากจบคอร์สเพื่อดูพัฒนาการของนักเรียน

สิ่งที่ท่านต้องทำมีเพียง 2 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. นำเสนอโครงการให้กับทางโรงเรียนเพื่อที่จะอนุมัติให้โรงเรียนเป็นหนึ่งในโรงเรียนเครือข่าย Speaking Hub
2. เชิญชวนนักเรียนของท่านเข้ามาร่วมพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษกับเราผ่าน Line Group สำหรับ Speaking Hub กับทางโรงเรียนของท่าน

หากท่านสนใจ อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้การสร้างโอกาสดีๆให้นักเรียน กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างเพื่อให้ทางเราได้ติดต่อกลับไป คลิกที่นี่

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ผ่านทางเพจ https://www.facebook.com/speakinghubofficial/
หรือสามารถติดต่อเราได้โดยการตอบกลับอีเมลฉบับนี้หรือโทรมาที่เบอร์ 083-1393399 (Prim)

ท่านสามารถชมวิดีโอตัวอย่างคลาสเรียนได้ที่นี่ค่ะ: https://www.youtube.com/playlist?list=PLToll0NCwZs_3YYrm8ESgZKHhSVbETdia

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/speakinghubofficial หรือ https://www.speakinghub.org และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ น.ส.พริมา ภู่พรชัย หัวหน้าโครงการ โทร 083 039 3399 e-mail: [email protected]

 

Speaking Hub เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ต้องการจะช่วยพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษที่สามารถนําไปใช้ในชีวิตประจำวันได้และช่วยตระหนักถึงปัญหาทางสังคม

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.